fbpx

Cách chăm sóc vệ sinh mâm Lazang ô tô

Lý do cần vệ sinh mâm xe ô tô, lazang thường xuyên

Cũng giống như phần còn lại của ô tô, bảo dưỡng thường xuyên là điều quan trọng để giữ cho bánh xe và lốp xe của bạn luôn trong tình trạng tốt. Nếu có đủ thời gian, bất kỳ lốp xe hoặc bánh xe nào cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố này. Mặc dù hợp kim nhôm không bị gỉ như thép, nhưng việc tiếp xúc lâu với các chất ăn mòn vẫn có thể làm hoen ố bánh xe hợp kim của bạn, xuống cấp theo thời gian và làm hỏng lớp sơn nếu không được chăm sóc. Một số thủ phạm phổ biến bao gồm bụi phanh, muối đường, chất tẩy rửa mạnh, hắc ín, vết rạn trên lề đường, dầu mỡ, quá trình oxy hóa, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ. Làm sạch bánh xe của bạn sẽ giúp duy trì vẻ ngoài sáng bóng và ngăn chúng bị ăn mòn.

Chăm sóc lớp phủ bên ngoài mâm xe

Lớp hoàn thiện trên bánh xe của bạn cũng đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc không kém gì lớp hoàn thiện trên ô tô của bạn. Nhiều nhà sản xuất khuyên bạn nên thường xuyên rửa bánh xe hợp kim của mình bằng dung dịch nước và xà phòng nhẹ hàng tuần để tránh bụi bẩn và dầu mỡ bám trên đường. Thường xuyên bôi sáp bánh xe hoặc các chất làm kín tương tự sẽ giúp ngăn bụi phanh và các chất tương tự bám vào bánh xe của bạn. Bánh xe nhôm trần nói riêng nên được quét sáp và đánh bóng sau khi làm sạch để duy trì vẻ ngoài của chúng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tần suất bạn làm sạch bánh xe của mình, bạn có thể cần một thứ gì đó mạnh hơn nước xà phòng để loại bỏ bụi phanh và các chất bẩn tích tụ khác trên lốp và bánh xe của bạn. Hãy cẩn thận: Nhiều chất tẩy rửa gia dụng và đa năng có chứa axit hoặc kiềm mạnh có thể làm ố và làm hỏng lớp hoàn thiện của bánh xe. Chúng cũng có thể có các thành phần có thể khiến cao su lốp bị hỏng. Ngay cả những chất tẩy rửa bánh xe chuyên dụng cũng có thể thay đổi đáng kể về độ bền. Luôn kiểm tra nhãn khi chọn chất tẩy rửa bánh xe để đảm bảo rằng nó phù hợp để sử dụng cho bánh xe hợp kim và loại hoàn thiện của bạn.

Cẩn thận với các hợp chất đánh bóng nếu bánh xe của bạn được sơn hoặc có lớp sơn trong. Nhiều chất đánh bóng bánh xe được thiết kế cho bánh xe nhôm trần, và không nên sử dụng cho bánh xe có lớp phủ trong trừ khi được thiết kế đặc biệt cho chúng. Bạn cũng nên thận trọng khi mang xe đến tiệm rửa xe ô tô tự động, vì nhiều tiệm rửa xe sử dụng chất tẩy rửa bằng hơi nước hoặc dung dịch tẩy rửa có tính axit có thể làm xỉn màu hoặc phá hủy lớp sơn hoàn thiện trên bánh xe của bạn. Việc sử dụng các sản phẩm hoặc quy trình làm sạch không đúng cách sẽ làm mất hiệu lực bảo hành hoàn thành của bạn.

Bánh xe và lốp xe của bạn nói chung là những bộ phận bẩn nhất trên xe của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên làm sạch chúng trước để tránh bụi bẩn và cặn bẩn bắn tung tóe vào chiếc xe mới rửa của bạn. Đảm bảo rằng bánh xe và lốp xe của bạn đã được hạ nhiệt. Làm sạch bánh xe khi chúng còn nóng sẽ khiến dung dịch tẩy rửa của bạn khô nhanh hơn, để lại những vết nước và cặn xà phòng khó coi trên bánh xe của bạn.

Bắt đầu bằng cách kéo lốp và bánh xe xuống để rửa sạch bụi bẩn trước khi dùng nước xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa thích hợp khác. Sử dụng một miếng bọt biển, vải mềm hoặc bàn chải bánh xe chuyên dụng để chà lốp và bánh xe của bạn. Tránh dùng bàn chải có lông cứng, miếng len thép hoặc các vật liệu mài mòn khác, vì chúng có thể làm xước bánh xe của bạn. Một hoặc nhiều chổi lăn bánh xe chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám dai dẳng mà không làm hỏng lớp sơn hoàn thiện.

Rửa kỹ vỏ xe và thành bánh xe để rửa sạch cặn bẩn, và lau khô bằng vải sợi nhỏ mềm để tránh đọng nước. Bạn có thể rửa từng bánh xe một để có thể rửa sạch từng bánh xe trước khi khô. Khi bánh xe của bạn đã sạch và khô, bạn có thể phủ một lớp sáp bánh xe mới để cách nhiệt chống lại các tác nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.